Jarðarberja- og rabarbarakaka

rabarbari jarðarber Jarðarberja- og rabarbarakaka
Jarðarberja- og rabarbarakaka

Jarðarberja og rabarbarakaka á hvolfi. Jarðarber og rabarbari passa mjög vel saman og í raun passa flest ber vel með rabarbaranum, já og fíkjur líka. Þessi kaka er góð nýbökuð en ekki síðri daginn eftir. Það er gráupplagt að bera kökuna fram með vanilluís eða vanillurjóma.

Jarðarberja og rabarbarakaka á hvolfi.

1 b rabarbari skorinn í bita

3/4 b appelsínusafi

3 msk sykur

2 1/2 b jarðarber, skorin í sneiðar

3 egg

2/3 b góð olía

1/4 b ljós púðursykur

1 msk rifinn appelsínubörkur

2 tsk vanillu extract

1 1/2 b heilhveiti

2 tsk lyftiduft

1/2 tsk salt.

Blandið saman raabarbara, 1/4 b appelsínusafa og sykri og látið standa í um 10 mín. bætið þá við jarðarberunum. Hrærið saman eggjum, olíu púðursykri, appelsínuberki, vanillu, lyftidufti og salti. Blandið ávöxtunum saman við og hrærið varlega. Bakið í kringlóttu formi við 170° í um 40 mín. Látið standa í forminu í um klst áður en hún er borðuð.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.