Kókosbollu- og berjasprengja – Óskaplega góð en kannski ekki sú hollasta

Kókosbollu- og berjasprengja, kókosbollur, kókosbolla völu kókosbollur ávextir, bláber, Nóa kropp Óskaplega góð en kannski ekki sú hollasta
Kókosbollu- og berjasprengja – Óskaplega góð en kannski ekki sú hollasta

Kókosbollu- og berjasprengja. Þetta er langt frá því að vara hollasta kaffimeðlæti eða eftirréttur sem til er. En það getur verið gaman að smakka og alltaf standa nú blessaðar kókosbollurnar fyrir sínu 😉

Kjörinn desert eftir góða grillmáltíð

— KÓKOSBOLLUR EFTIRRÉTTIR

Kókosbollu- og berjasprengja

Púðursykur marengs:

4 eggjahvítur
1/2 dl sykur
1 dl. púðursykur

bakIð v. 150°C í 1. klst.

1 lítill poki Nóa kropp
1/2 l. rjómi
4 kókosbollur
1 box bláber
1 stórt box jarðarber

Þeytið rjómann, setjið Nóa kropp í botn á móti og helming af rjóma yfir. Brjótið marengs og grófbrytjið kókosbollur og látið yfir, þá rjómi og loks berin síðast.

Jóna Ingunn
Jóna Ingunn fær sér Kókosbollu- og berjasprengju

 

.

— KÓKOSBOLLU OG BERJASPRENGJA —

.

SaveSave

SaveSave

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.