Sumarsalat
Bragðmikið íslenskt grænmeti flæðir nú frá garðyrkjubændum, þjóðinni til mikillar gleði. Held að grænmetisbændur ættu að hugsa stórt, nýta jarðhitann, fá rafmagn á sama verði og álverin og hefja útflutning á grænmeti. Borðum meira grænmeti og munið að grænmeti er ekki gras eins og maður heyrði stundum í gamla daga 🙂
Sumarsalat
Vel af grænu salati
1 pk kirsuberjatómatar
1/2 rauð paprika
1 mangó
1 avókadó
steinselja (vel af henni)
geitaostur (ef vill)
Skerið niður og setjið í skál
Dressing
2 msk góð olía
1 tsk tamarin sósa
2 msk vatn
smá (Dijon)sinnep
Blandið öllu saman og hellið yfir salatið
Amerískir vinir okkar komu hingað í mat, þau fengu lambalæri með gratíneruðum kartöflum, Waldorfssalati og þessu sumarsalatið