Tómatpasta með ansjósum. Þessi réttur kemur frá Braga í gegnum Jamie Oliver og mun vera matur fátækra í Palermó á Sikiley. Það má nota tagliatelle eða spaghetti. Frábær réttur og rúsínurnar og furuhneturnar setja punktinn yfir i-ið
Tómatpasta með ansjósum
6 msk ólífuolía
4 hvítlauksgeirar, afhýddir og saxaðir
2 hnefafylli af furuhneturm
1 hnefafylli af rúsínum
12 ansjósuflök (ein dós)
3 kúfaðar matskeiðar af tómatpurée
1 glas af hvítvíni
100 g brauðmylsna
455 g pasta
Hitið olíuna á pönnu og léttsteikið hvítlaukinn. bætið þá við furuhnetum, rúsínum og ansjósum og steikið áfram í 2-3 mín eða þangað til ansjósurnar hafa bráðnað. Bætið við tómatpuré og hvítvíni og blandið vel. Lækkið hitann og sjóðið áfram í um 3 mín. Sósan á að vera nokkuð þykk en ef hún verður of þykk má setja í hana vatn. Brúnið brauðraspið á annarri pönnu í smá olíu. Raspið á að vera stökkt og gyllt. Látið kólna á meðan pastað sýður samkvæmt leiðbeiningunum á pakkningunni. Hellið því á sigti og blandið saman við sósuna á pönnunni, stráið brauðraspinu yfir.