Eyjólfskjúklingur – pestókjúlli

Eyjólfskjúklingur, Eyjólfur Eyjólfsson pestó rósmarín kjúlli grænn
Eyjólfskjúklingur – pestókjúlli

Eyjólfskjúklingur. Ekki veit ég hvernig stendur á því að óperusöngvarar hafa botnlausan áhuga á mat og matargerð. Eyjólfur er eins og aðrir söngvarar, getur talað endalaust um góðan mat og hefur lítið fyrir því að galdra hann fram. Eyjólfur býr og starfar í Hollandi og unir þar hag sínum vel (ekki síst í eldhúsinu). Kjúklingurinn var soðinn lengi við lágan hita og lungnamjúkt kjötið rann af beinunum og næstum því bráðnaði í munni.

Eyjólfskjúklingur

1 kjúklingur

1 laukur

2 hvítlauksrif

2-3 msk góð olía

1/2 l matreiðslurjómi

1 dl vatn

grænmetiskraftur

2 dl pestó

1-2 msk hunang

1 grein ferskt rósmarín

salt og pipar

Bútið kjúklinginn niður og brúnið hann í olíunni, saxið lauk og hvítlauk og bætið saman við ásamt rjóma, vatni, grænmetiskrafti, pestói, hunangi, rósmaríni, salti og pipar

Sjóðið við vægan hita í um 40 mín.

Eyjólfskjúklingur Eyjólfur Eyjólfsson
Eyjólfskjúklingur – pestókjúlli

 

kartöflur
Steiktar kartöflur
Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla