Hægeldaðir lambaskankar

Hægeldaðir lambaskankar lamb skankar hægelduð lungamjúkir
Hægeldaðir, lungamjúkir lambaskankar sem bráðna í munni

Hægeldaðir lambaskankar

Þegar kjöt eins og þetta er brúnað er ágætt að nota til þess háan pott til að koma í veg fyrir að fitan frussist út um allt. Það má alveg bæta við grænmeti í þennan rétt, nota af því sem er í ísskápnum.

HÆGELDAÐLAMBÍSLENSKT

.

Hægeldaðir lambaskankar

4 lambaskankar
2-3 msk ólífuolía
Salt og pipar
1 1/2 laukur, saxaður gróft
5 vænar gulrætur, skornar í grófa bita
1 ds niðursoðnir tómatar
1/2 dl vatn
1 lítill bolli af niðurskornum tómötum
1 1/2 msk rósmarín
1 msk timjan
1-2 dl Ribena, portvíni eða rauðvín.

Brúnið lambaskankana á öllum hliðum upp úr olíu í háum potti sem má fara inn í ofn. Eða brúnið á pönnu og setjið í eldfast mót með loki eða notið álpappír.

Látið skankana standa með beinið upp í pottinum.
Skerið grænmetið smátt og setjið út í pottinn ásamt kryddum, tómatmauki, tómötum og vökva.
Setjið lok á pottinn og inn í ofn við 150°C í 3-4 klukkustundir.
Berið fram með góðu salati.

HÆGELDAÐLAMBÍSLENSKT

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.