Mokka- og karamellukaka
Eins og áður hefur komið hér fram skiptumst við á að koma með kaffimeðlæti í tíukaffinu á föstudögum – það þarf varla að taka það fram að þessar stundir eru algerlega ómissandi. Björk kom með þessa dásamlegu tertu, uppskriftin birtist í Gestgjafanum fyrir nokkrum árum. Annars er Björk á barmi landsfrægðar vegna baksturssnilldar sinnar og við félagar gerum okkur far um að njóta veitinga hennar reglulega.
— BJÖRK JÓNSD — FÖSTUDAGSKAFFI — LISTAHÁSKÓLINN — KARAMELLU… — MOKKA —
.
Mokka- og karamellukaka
150 g sykur
200 g smjör, mjúkt
4 egg
225 g hveiti
2 tsk lyftiduft
100 g suðusúkkulaði
Hita ofninn í 180°C, þeyta sykur og smjör saman þar til blandan er létt og kremkennd.
Eggjum bætt útí einu í senn og hrærið vel á milli. Blandið hveiti og lyftidufti saman við.
Bræðið suðusúkkulaði yfir vatnsbaði eða í örbylgjuofni og hrærið saman við deigið.
Smyrjið þrjú tertbotnaform (gott að haf 24 cm svo kremið verði ekki of þykkt) og skiptið
deigini í þau. Bakað í 15 mín. Látið kólan vel á grind.
Karamellukrem:
100 g smjör, mjúkt
100 g flórsykur
3 msk Royal-karamellubúðingsduft
heitt vatn
þeytið smjör, flórsykur og búðingsduft mjög vel saman. Bætið heitu vatni smám saman út í
þar til kremið er orðið hæfilega þykkt og samfellt.
Mokkakrem:
100 g smjör, mjúkt
100 g flórsykur
1 msk skyndikaffi
heitt vatn
Smjör, flórsykur og skyndikaffi þeytt vel saman, heitu vatni bætt smám saman útí þar til
kremið er orðið hæfilega þykkt og samfellt
Súkkulaðibráð:
150 g dökkt súkkulaði 56%
3 msk rjómi
Hitið súkkulaði og rjóman saman þar til súkkulaðið hefur bráðnað alveg og blandan samfelld og glansandi.
Samsetning:
Karamellukremið fer ofaná fyrsta botninn, leggið annan kökubotninn yfir og jafnið mokkakreminu ofan á. Setjið loks
þriðja botninn ofaná og hellið súkkulaðibráðinni þar ofaná. Gott að skreyta með berjum og bragðast kakan sérstaklega vel með
léttþeyttum rjóma.
— BJÖRK JÓNSD — FÖSTUDAGSKAFFI — LISTAHÁSKÓLINN — KARAMELLU… — MOKKA —
.