Eplakaka með mulningi

Eplakaka með mulningi eplabaka eplaterta eplakaka eftirréttur epli mulningur Árni heimir
Eplakaka með mulningi

eplabaka með mulningi Eyjólfur Eyjólfsson Egill van Guðmundsson

Eplakaka með mulningi

Árna Heimi Ingólfssyni, tónlistarfræðingi er margt til lista lagt. Æðstu metorð myndu leika í höndum hans, en þangað til getur íslenskt tónlistarlíf státað af framúrskarandi fagmanni.

Gestir Árna Heimis misstu næstum því meðvitund yfir dásamlegum veitingum í matarboði hans á dögunum.

EPLAKÖKUR

.

Eplakaka með mulningi

Deig:

125 g smjör, við stofuhita

1 dl sykur

1 dl hveiti

1,5 dl haframjöl

ca 10-12 piparkökur, muldar fremur smátt

1/2 msk kanill

1 tsk engifer

1 tsk negull

Fylling:

3-4 græn epli, afhýdd, kjarnhreinsuð og skorin í þunnar sneiðar

2 msk hrásykur

Ofan á:

50 g dökkt gott súkkulaði

Blandið öllum deighráefnunum saman með höndunum. Raðið eplasneiðunum í eldfast mót, stráið hrásykri yfir og því næst deiginu. Bakið við180° í 30-35 mínútur. Saxið súkkulaðið gróft og stráið yfir og berið inn heitt.

EPLAKÖKUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.