Chiagrautur með mangósósu

Chiagrautur chia kókosmjólk mangó
Chiagrautur með mangósósu

Chiagrautur með mangósósu. Sumir eru með endalausar afsakanir og fresta því þannig að taka á mataræðinu og borða hollari fæðu. Chiagrautur er sáraeinfaldur, ætli hann sé ekki til í u.þ.b. óteljandi útgáfum – ekkert vesen og lítil fyrirhöfn.

CHIAGRAUTAR — MANGÓCHIA —

Chiagrautur með mangósósu

1 1/2 msk chia fræ

2 dl vatn

2 dl kókosmjólk

6 frosin jarðarber

smá karamellustevía

vatn ef þarf til að þynna

Sósa:

2 dl frosið mangó

1 dl vatn

Látið fræin liggja í vatni og kókosmjólk í amk klst eða yfir nótt í ísskáp. Setjið fræin í blandara ásamt jarðarberjum og stevíu og blandið, bætið við vatni ef þarf. Hellið í skálar

Sósa: Setjið mangó og vatn í blandarann og maukið. Hellið yfir grautinn.

Skreytið með kókosflögum og kakónibbum

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla