Kínóa með rauðrófum
Það er ágætt að eiga alltaf nokkur avókadó á borði eða í ísskápnum, þau þroskast á mislöngum tíma. Avókadó er kjörið í bústið, í salöt eða sem biti milli mála. Rauðrófur, avókadó og kínóa – þetta þrennt er bráðhollt, já og svo er þetta glúteinlaust.
— KÍNÓA — RAUÐRÓFUR — AVÓKADÓ —
.
Kínóa með rauðrófum
500 g rauðrófur
1 msk olía til steikingar
1 dl saxaður blaðlaukur
1/2 b kínóa
1 stórt avókadó
1/4 b sólblómafræ
Dressing
2 msk tahini
safi úr 1/2 sítrónu
1 msk eplaedik
1 tsk hunang
smá vatn
salt og pipar
1 hvítlauksrif, saxað smátt
1 msk ólífuolía.
Salat: Skerið rauðrófur í bita, steikið þá í 7-10 mín í olíu á pönnu (ekki á of miklum hita). Setjið á disk og látið kólna. Sjóðið kínóa í 3 b af vatni og látið kólna. Skerið niður avókadó, bætið út í kínóa ásamt rauðrófubitunum og sólblómafræjunum.
Dressing: Setjið allt í krukku með loki og hristið saman.
Hellið yfir salatið.
— KÍNÓA — RAUÐRÓFUR — AVÓKADÓ —
.