Kínóa með rauðrófum

Kínóa Kínóa með rauðrófum RAUÐRÓFUR
Kínóa með rauðrófum

Kínóa með rauðrófum

Það er ágætt að eiga alltaf nokkur avókadó á borði eða í ísskápnum, þau þroskast á mislöngum tíma. Avókadó er kjörið í bústið, í salöt eða sem biti milli mála. Rauðrófur, avókadó og kínóa – þetta þrennt er bráðhollt, já og svo er þetta glúteinlaust.

KÍNÓARAUÐRÓFURAVÓKADÓ

.

Kínóa með rauðrófum

500 g rauðrófur

1 msk olía til steikingar

1 dl saxaður blaðlaukur

1/2 b kínóa

1 stórt avókadó

1/4 b sólblómafræ

Dressing

2 msk tahini

safi úr 1/2 sítrónu

1 msk eplaedik

1 tsk hunang

smá vatn

salt og pipar

1 hvítlauksrif, saxað smátt

1 msk ólífuolía.

Salat: Skerið rauðrófur í bita, steikið þá í 7-10 mín í olíu á pönnu (ekki á of miklum hita). Setjið á disk og látið kólna. Sjóðið kínóa í 3 b af vatni og látið kólna. Skerið niður avókadó, bætið út í kínóa ásamt rauðrófubitunum og sólblómafræjunum.

Dressing: Setjið allt í krukku með loki og hristið saman.

Hellið yfir salatið.

KÍNÓARAUÐRÓFURAVÓKADÓ

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.