Rabarbari með kókosbollum
Völu kókosbollur hafa nokkrum sinnum áður komið við sögu á þessari síðu. Þannig er að frænka mín á verksmiðjuna og hún á það til að færa okkur splunkunýjar kókosbollur, þá gleymum við öllu heilsu- og hollustutali og “dettum í það” Frænkan er kölluð Kolla og er hér á bæ oftast nefnd Kolla-Kókosbolla (en farið ekki með það lengra…).
— RABARBARI — KÓKOSBOLLUR — SALTHNETUR —
.
Rabarbari með kókosbollum
ca 5 dl rabarbari skorinn í bita
5 msk sykur
1 dl rjómi
4 msk vatn
1 tsk vanilla
1 dl Ritz kex, mulið gróft
1 dl salthnetur
4-6 kókosbollur
Brúnið sykurinn í potti (þannig að hann verði ljósbrúnn) stöðvið brunann með rjóma og vatni, bætið við vanillu og látið rabarbarann velta í þunnri karamellunni í um 5 mín. við lágan hita. Setjið rabarbarann í eldfast form, stráið Ritzkexi og salthnetum yfir. Skerið kókosbollurnar langsum og leggið yfir þannig að sárið vísi upp. Bakið við 155° í um 30 mín.
— RABARBARI — KÓKOSBOLLUR — SALTHNETUR —
.