Lasagna með ricotta- og spínathjúp – fullkomið fjörefnafóður

Lasagna með ricotta- og spínathjúp.
Lasagna með ricotta- og spínathjúp

Lasagna með ricotta- og spínathjúp

Borðum meira grænmeti! Það mælir allt með aukinni grænmetisneyslu. Grænmetisréttir eru auðveldir, fallegir og oft á tíðum ódýrir. Svo þarf nú varla að taka fram lengur hve hollt grænmetið er – fullkomið fjörefnafóður.

LASAGNASPÍNAT

.

Lasagna með ricotta- og spínathjúp

6 msk ólífuolía

1 meðalstórt eggaldin skorið í litla bita

250 g sveppir, skornir í sneiðar

3 rauðar paprikur, skornar í strimla

2 hvítlauksrif, söxuð

1 laukur, saxaður

1 tsk grænmetiskraftur

salt og pipar

1 msk oreganó

500 ml passata (tómatmauk)

8-10 lasagnablöð

2 dl ricotta

2 dl smátt saxað spínat

1 dl grænt pestó

2-3 msk rifinn parmasan

1 dl furuhnetur.

Steikið eggaldin á pönnu í hluta af olíunni og setjið í skál, steikið því næst sveppi og setjið í sömu skál. Steikið loks lauk og hvítlauk í restinni af olíunni og blandið saman við grænmetið. Kryddið og blandið saman.

Setjið helminginn af grænmetinu í eldfast form, dreifið helmingnum af tómatsósunni yfir og svo lasagnablöð þar yfir. Endurtakið. Blandið saman ricotta, spínati, parmasan og pestói og dreifið yfir. Setjið álpappír yfir og bakið við 175° í um 40 mín. Takið álpappírinn af, stráið furuhnetum og parmasan yfir og bakið áfram í um 15 mín. við 150°. Berið fram með grænu fersku salati.

Lasagna með ricotta- og spínathjúp.

LASAGNASPÍNAT

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.