Möndlu- og sítrónubaka. Helga Bryndís kom með extragóða böku með föstudagskaffinu – það má alveg venjast því að byrja föstudagsmorgna á tertum 😉
.
— SÍTRÓNUBÖKUR — MÖNDLUR — HELGA BRYNDÍS — FÖSTUDAGSKAFFIÐ —
.
Möndlu- og sítrónubaka
200 g hveiti ( ekki glúteinríkt )
100 g smjör (kalt)
2 msk sykur
1 msk vatn, ísjökulkalt
1 eggjarauða
salt á hnífsoddi
Blanda öllu saman með fingrunum, vinna deigið sem minnst. Setja í plast og kæla í klukkustund (láta glúteinin jafna sig). Fletja út í bökuform og pikka með gaffli. Gott að kæla aftur en ekki nauðsynlegt. Baka við 180°í um 15 min. Fari botninn að lyfta sér má setja á hann farg.
Fylling:
100 g smátt saxaðar möndlur
100 g sykur
rifið hýði af tveimur sítrónum
safi úr tveimur sítrónum
75 g smjör
4 egg
Blanda öllu saman í matvinnsluvél
og hella í bökuna. Baka við 180°C í um 20 min, kannski meira, þar til bakan er gullinbrún og fögur.
.
— SÍTRÓNUBÖKUR — MÖNDLUR — HELGA BRYNDÍS — FÖSTUDAGSKAFFIÐ —
.