Mangóterta

Mangóterta mangó terta kaka ostakaka Sætabrauðsdrengirnir
Mangóterta

Mangóterta

Strangt til tekið telst þessi terta ekki hráterta þó hún sé óbökuð. Mikið svakalega óskaplega er hún bragðgóð og fersk. Ef þið eigið ekki ferskan mangó má notast við frosinn.

Mangóterta

Botn:

250 g möndlur

1 dl fræ (sesam, graskers, hör eða önnur fræ)

12 döðlur, mjúkar

2-3 msk kókosolía, fljótandi

smá salt

 

1 dl bláberjasulta

Fylling:

250 g 60% marsipan, við stofuhita

2 pk mascarpone við stofuhita (samtals 500 g)

1 tsk vanilludropar

safi úr 1/2 sítrónu

2 þroskuð mangó, söxuð gróft.

Botn:

Botn: Setjið allt í matvinnsluvél og maukið. Látið hringform á tertudisk (ekki botninn) og setjið “deigið” þar í. Þrístið því niður og aðeins upp með hliðunum. Dreifið úr bláberjasultunni yfir og kælið á meðan fyllingin er útbúin.

Fylling: Setjið marsipan, mascarpone, vanillu og sítrónusafa í matvinnsluvél og blandið vel saman. Bætið loks við mangóinu og maukið smá stund. Hellið þessu yfir botninn og látið kökuna standa í um klst áður en hún er borin fram.

FLEIRI HRÁTERTUR

Mangóterta Sætabrauðsdrengirnir gissur páll bergþór viðar garðar thór
Sætabrauðsdrengirnir Gissur Páll, Bergþór, Viðar og Garðar Thór
Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.