Riz à l’amande eftirréttur
Í gamla daga þótti mikil upphefð fyrir ungar stúlkur að komast á kvennaskóla í Kaupmannahöfn. Stuðmannasöngkonan unglega Ragnhildur Gísladóttir sagði mér frá þessum eftirrétti en hann kom með ungri íslenskri stúlku til landsins fyrir langa langa löngu. Stúlkan sú sem kölluð var Bogga (f.v. tengdamóðir Röggu) hafði lært á einum af þessum kvennaskólum í Kaupmannahöfn. Þið megið gjarnan deila þessum frábæra jólaeftirrétti á Facebókinni, Pinterest og víðar.
.
— RAGGA GÍSLA — DANMÖRK — HRÍSGRJÓN — EFTIRRÉTTIR — JÓLIN — MÖNDLUGRAUTUR —
.
Riz à l’amande eftirréttur
Riz à l’amande:
1 1/2 dl grautargrjón
1/2 l mjólk
1 tsk vanilla
2 msk sykur
1/2 tsk salt
1 peli rjómi þeyttur
1 msk möndluflögur
Sveskjumauk:
2 b sveskjur
vatn
smá salt
2 msk Grand Marnier
ca 20 makkarónukökur
1 1/2 dl portvín
100 g marsipan
Setjið hrísgrjón, mjólk, vanillu, salt og sykur í pott og sjóðið í um 30 mín. Kælið.
Þeytið rjómann og blandið honum saman við grautinn ásamt möndluflögunum.
Saxið sveskjurnar og setjið í pott ásamt vatni, salti og Grandi. Sjóðið í um 10 mín. Kælið.
Myljið makkarónukökurnar og setjið í botninn, hellið portvíni yfir. Dreifið sveskjumaukinu þar yfir. Skerið marsípanið í sneiðar og leggið yfir. Setjið Riz à l’amande yfir. Skreytið t.d. með jarðarberjum, sveskjum og vínberjum.
— RIZ Á L´AMANDE EFTIRRÉTTUR —
🌲🌲🌲