Biscotti Fríðu Bjarkar

Biscotti Fríðu Bjarkar bakað tvisvar latína möndlur anís fríða björk ingvarsdóttir
Biscotti Fríðu Bjarkar

Biscotti Fríðu Bjarkar

Nafnið biscotti er upprunalega úr latínu og þýðir „bakað tvisvar“ en það er einmitt raunin með þessar kökur. Fríða Björk bakar undurgott ítalskt biscotti með anís fyrir hver jól og gefur vinum og vandamönnum. Fátt er betra en gott biscotti til að dýfa í kaffið.

.

ÍTALÍABISCOTTILHI JÓLIN

.

Biscotti Fríðu Bjarkar

1 1/4 b heilar möndlur

3 1/4 b hveiti

1 tsk lyftiduft

3/4 tsk anís

3 egg

1 b sykur

1/4 b sítrónubörkur

1/3 tsk salt

Setjið möndlurnar í ofnskúffu og bakið í 175° heitum ofni í 8-10 mín. Látið kólna og saxið gróft.

Blandið öllum hráefnunum vel saman. Mótið tvær lengjur (aðeins kúftar) og bakið á bökunarpappírsklæddri ofnplötu um 25 mín við 175° eða þar til þær eru ljós gylltar. Takið úr ofninu og látið kólna í um 10 mín. Skerið í sneiðar, raðið á bökunarpappír og bakið í um 10 mín. snúið þeim þá við og bakið í aðrar 10 mín.

Til tilbreytingar má setja 1 bolla af rúsínum og annan af söxuðum valhnetum. Svo má setja aðra þurrkaða ávexti. Í staðinn fyrir anís má setja fennel eða kóríander.

.

ÍTALÍABISCOTTILHI JÓLIN

— BISCOTTI FRÍÐU BJARKAR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.