Krydduð hrísgrjón með döðlum og steiktum kartöflum
Rakst á þessa uppskrift í matreiðslubók frá Bólivíu. Þar er kemur fram að hrísgrjónin geti bæði verið sér réttur eða meðlæti með öðrum mat. Fallegur og góður réttur/meðlæti.
.
Krydduð hrísgrjón með döðlum og steiktum kartöflum
3-4 hvítlauksrif
1/2 chili
1 msk saxað engifer
3 msk vatn
2 stórir laukar
3 msk olía
svartur pipar
2 lárviðarlauf
1/3 tsk negull
1/3 tsk kardimommuduft
salt
2-3 tómatar, saxaðir
2 tsk kóriander
1/4 tsk túrmerik
1 b basmati hrísgrjón
1/2 b frosnar grænar baunir
3 kartöflur, skornar í litla bita
2 b vatn
3 döðlur, skornar þunnt
1/4 b saxað ferskt kóriander.
Sjóðið í nokkrar mínútur hvítlauk, chile, engifer í 3 msk af vatni og látið til hliðar. Hitið 3 msk olíu á pönnu, saxið lauk og steikið ásamt kartöflunum í nokkrar mínútur bætið við hvítlauk/engifer/chilimaukinu, sjóðið í nokkrar mín. Bætið við pipar, lárviðarlaufi, kardimommum og salti og sjóðið í 1 mín. Skerið tómatana í tvennt, bætið þeim saman við og kóriander og túrmerik, sjóðið í 3 mín. bætið við hrísgrjónum, baunum og 1 1/2 b af vatni. Sjóðið við lágan hita þar til hrísgrjónin eru soðið. Stráið döðlum og kóriander yfir í lokin.
.