Það er plága fyrir mig, hvað ég er feit

Það er plága fyrir mig hvað ég er feit megrun Heimilisritið megrun góð ráð
Það er plága fyrir mig, hvað ég er feit

Það er plága fyrir mig, hvað ég er feit

„Mig langar til að biðja þig um að fræða mig á því, hvað ég á að gera til að megra mig. Það er plága fyrir mig, hvað ég er feit. Með fyrirfram þakklæti.” Feitlagin

Sveltu þig ekki og farðu ekki að reyna að megra þig um kíló á viku eða meira. Borðaðu ekki oftar en þrisvar á dag og ef þú ert svöng á milli máltíða skaltu drekka glas af vatni eða reykja sígarettu. Ef þú þarft að fara á mannamót geturðu hresst þig á einum bolla af ósætu te. Neyttu sem minnst af sterkum súpum, sósum, búðingum og sætum kökum. Borðaðu ekki brauð og kartöflur í sömu máltíð. Í stað þess að hugleiða hversu girnileg sæt kaka er, skaltu segja við sjálfa þig: Ef ég borða hana fitna ég.

 -Heimilisritið 1944

HEIMILISRITIÐ — FÖSTUR — MATUR LÆKNAR — MEGRUN —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.