Sacherterta – ofmetnasta tertan

Sacherterta - ofmetnasta tertan austurríki austurrískur matur Austurríkismaðurinn Franz Sacher (1816-1907) er einna þekktastur fyrir Sacher hótelin í Austurríki og fyrir Sachertertuna sem fyrst kom fram árið 1832
Sacherterta – ofmetnasta tertan

Sacherterta – ofmetnasta tertan

Lengi hef ég átt mér þann draum að smakka Sachertertu, eina af frægustu tertum heims. Til eru allmörg kaffihús sem eiga það sameiginlegt að segjast notast við upphaflegu uppskriftina. Held ég hafi aldrei orðið fyrir eins miklum vonbrigðum með nokkurt kaffimeðlæti eins og þessa frægu Sachertertu sem við fengum á fallegu kaffihúsi í Austurríki. Þurr ofbökuð terta með svo þunnu lagi af apríkósusultu á milli að helst hefði þurft stækkunargler til að sjá það.

🇦🇹

AUSTURRÍKITERTURSÚKKULAÐITERTUR

🇦🇹

Eitt af mörgum Sachertertu kaffihúsum í Vínarborg

🇦🇹

Franz Sacher
Franz Sacher

Austurríkismaðurinn Franz Sacher (1816-1907) er einna þekktastur fyrir Sacher hótelin í Austurríki og fyrir Sachertertuna sem er frá árinu 1832. Hún mun fyrst hafa verið borin á borð fyrir prins Klemens Wenzel von Metternich í Vín í Austurríki. Franz var þá sextán ára og lærlingur í eldhúsi Metternichs. Prinsinn hafði falið yfirkokki sínum að útbúa einstaklega ljúffengan eftirrétt. Þegar kokkurinn veiktist tók Franz við verkefninu og úr varð Sachertertan.

🇦🇹

Sacher kaffihús í Innsbruck

🇦🇹

— AUSTURRÍKITERTURSÚKKULAÐITERTUR

— SACHERTERTA —

🇦🇹

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.