Hvert á ég að setja servíettuna þegar: a. ég fer á klósettið b. máltíð er lokið?

Hvert á ég að setja servíettuna þegar: a. ég fer á klósettið b. máltíð er lokið? Etiquette manners munnþurrka sérvétta borðsiðir kurteisi
Hvert á ég að setja servíettuna þegar: a. ég fer á klósettið b. máltíð er lokið?

Hvert á ég að setja servíettuna þegar: a. ég fer á klósettið b. máltíð er lokið?

Munum að servíettan á að vera í kjöltunni á meðan við snæðum. Tökum hana úr brotunum, án þess að hrista hana með látum, og leggjum tvöfalda í kjöltuna. Við byrjum ekki að borða fyrr en hún er komin þangað.

Þegar farið er á snyrtinguna er servíettan lögð í stólinn og stóllinn færður að borðinu. Sumum finnst betra að leggja servíettuna á stólbakið eða á arminn.

Að lokinni máltíð er munnþurrkan lögð snyrtilega vinstra megin við diskinn (eða þar sem diskurinn var). Eina skiptið sem servíettan er höfð um hálsinn er þegar ostrur eru snæddar eða annar slíkur „vandræðamatur” sem á það til að frussast…

BORÐSIÐIRSERVÍETTAVEITINGA- OG KAFFIHÚS

.

Hvert á ég að setja servíettuna þegar: a. ég fer á klósettið b. máltíð er lokið?
Servíettan lögð í stólinn og honum ýtt að borðinu þegar farið er afsíðis
Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.