Réttu mér saltið!

Réttu mér saltið salt og pipar borðsiðir etiquette Réttu mér saltið! GIFTING GIFTINGARSIÐIR
Salt og pipar eru par – óaðskiljanlegt par.

Réttu mér saltið!

Ef einhver biður um að rétta sér saltið skal alltaf rétta bæði saltið og piparinn saman. Salt og pipar eru par – óaðskiljanlegt par. Svo byrjum við auðvitað ekki á að salta eða pipra matinn áður en við brögðum á honum – það virkar svolítið eins og vantraust á kokkinn.

Það er gömul hjátrú, sem gaman er að viðhalda, að hafa ekki pipar á borðum í giftingarveislum. Önnur hjátrú, sem við getum alveg sleppt, er að kasta salti yfir öxl sér ef það spillist á borðið.

BORÐSIÐIRGIFTINGHJÁTRÚ

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.