Mandarínumarmelaði a la Jóhanna

Mandarínumarmelaði Jóhönnu Þórhalls mandarínur tækkfærisgjafir TÆKIFÆRISGJÖF marmelaði jóhanna þórhallsdóttir jóhanna þórhalls jólin
Mandarínumarmelaði Jóhönnu Þórhalls er kjörið í tækifærisgjafir á aðventunni.

Mandarínumarmelaði a la Jóhanna

Jóhanna Þórhallsdóttir söngkona hefur alloft komið við sögu hér á blogginu. Það er hefð hjá henni að útbúa mandarínumarmelaði á aðventunni. „Það liggur sérstaklega vel á mér núna, ég er að undirbúa næstu sýningu sem verður í Galleríi Göngum” segir söngkonan sem í seinni tíð hefur mundað pensla með góðum árangri.

MANDARÍNURJÓHANNA ÞÓRHALLSMARMELAÐIJÓLINTÆKIFÆRISGJAFIRNEGULNAGLARSTJÖRNUANÍS

.

Jóhanna og Albert

Mandarínumarmelaði

1,6 kg mandarínur
1 1/2 sítróna
800 g sykur (má vera sykur með hleypi)
3 stjörnuanísar
10 negulnaglar

Skolið mandarínur og sítrónur vel, skerið í grófa bita og maukið (samt ekki of fínt). Setjið allt í pott og sjóðið í um 10 mín.
Veiðið negulnagla og stjörnuanís uppúr, setjið marmelaðið á krukkur.

ATH. það á að nota bæði börkinn af mandarínunum og sítrónunum.

MANDARÍNURJÓHANNA ÞÓRHALLSMARMELAÐIJÓLINTÆKIFÆRISGJAFIRNEGULNAGLARSTJÖRNUANÍS

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.