Súkkulaðimúslíhafrakex
Óskaplega bragðgott hafrakex sem bragðast enn betur með góðum kaffibolla. Listakokkurinn og útvarpskonan Ingveldur G. Ólafsdóttir bakaði svona hafrakex fyrir sísvanga nemendur Listaháskólans síðasta vetur. Ingveldur hefur komið áður við sögu á þessari síðu, hún útbjó sítrusaprikósumarmelaði
— INGVELDUR G. — KEX — LISTAHÁSKÓLINN — HAFRAKEX —
.
Súkkulaðimúslíhafrakex
480 g hveiti
200 g sykur eða minna. Fer eftir því hversu sætt múslíð er eða smekk hvers og eins.
500 g smjör
240 g haframjöl
360 g súkkulaðimúslí
2. tsk lyftiduft
1 ½ tsk. matarsóti
2 egg
Hnoðað, flatt út og kökur mótaðar eftir smekk. Bakað við 180°C í miðjum ofni í ca. 12 mínútur.
.
— INGVELDUR G. — KEX — LISTAHÁSKÓLINN — HAFRAKEX —
–