Er í lagi að setja myndir á netið?

Er í lagi að setja myndir á netið? veisla matarboð afmæli ljósmyndir internetið Margrét Eir facebook etiquette netiquette manners
Margrét Eir syngur í afmælisveislu

Myndir á netið? 

Flestum finnst betra að vita þegar myndir eru teknar. Í boðum er ekkert sérstaklega vel gert að smella af þegar fólk er að stinga upp í sig matnum, er að tyggja eða í miðri setningu. Slíkar myndir eiga ekkert erindi á netið og best er að sleppa því alveg að taka slíkar myndir. Það er sjálfsögð kurteisi að spyrja gestgjafa hvort sé í lagi að deila myndum á netinu. Fyrir ekki svo löngu var ég í stórafmæli og þar bað afmælisbarnið gesti að setja ekki myndir úr veislunni á netið. Einfalt og skýrt. Þetta á að sjálfsögðu líka við um snapchatið, tvitter og hvað þetta nú allt heitir. Umfram allt ættum við að njóta þess að vera í boðinu. Við getum sinnt netinu og svalað forvitni okkar (og annarra) þar þegar við komum heim.  Kallast þetta ekki að lifa í núinu?

KURTEISIGÖMUL RÁÐ OG HÁTTVÍSI

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.