Auglýsing
Fransí Biskví , Elín Pálmadóttir, Franskar frakkland frakkar Krossgerði, berufjörður Fjólubláar kartöflur, Berufjörður, sjómenn fransmenn matarskortur Fransmenn, franskir sjómenn, fransarar Templarinn C´est par un jour de beau temps, vers la fin du 19e siècle qu´une goélette vint s´échouer près des côtes de Krossgerði à Berufjörður. Les fermiers tirèrent la goélette grâce à leurs barques et eurent en récompense des pommes de terre. Celles-ci devaient, d´après les marins, assurer des jours d´abondance si on les cultivait.
Fjólubláar kartöflur

Fjólubláar kartöflur

Talið er að fjólubláar kartöflur hafi borist hingað með frönskum skútusjómönnum. Á síðustu árum 19. aldar rak skútu að landi, í ágætu veðri, við Krossgerði í Berufirði. Menn frá bænum réru skútunni frá landi á árabáti og fengu kartöflur að launum. Fylgdi kartöflunum þau orð að á meðan þeim væri viðhaldið yrði aldrei matarskortur.*

C´est par un jour de beau temps, vers la fin du 19e siècle qu´une goélette vint s´échouer près des côtes de Krossgerði à Berufjörður. Les fermiers tirèrent la goélette grâce à leurs barques et eurent en récompense des pommes de terre. Celles-ci devaient, d´après les marins, assurer des jours d´abondance si on les cultivait.

*Úr bókinni Fransí Biskví eftir Elínu Pálmadóttur

🇫🇷

FRANSMENNBERUFJÖRÐURKARTÖFLURELÍN PÁLMADÓTTIR

🇫🇷

Auglýsing