Eggjahvítukökur
Það var nú þannig í minni barnæsku, þegar búið var að baka tíu eða fimmtán tegundir til jólanna, þá rýrnaði innihaldið í sumum kökudunkunum…. Ég játa það hér og nú að það var ég sem var valdur af því að eggjahvítukökurnar voru stundum búnar þegar jólin loks runnu upp. Það var samt vinsælast að laumast í kornflexkökurnar. Mamma sá við okkur og útbjó þær að kvöldi Þorláksmessu 🙂
.
— KORNFLEXKÖKUR — VINSÆLUSTU SMÁKÖKURNAR — SMÁKÖKUR — EGGJAHVÍTUR — KORNFLEX — ÞORLÁKSMESSA — JÓLIN —
.
Eggjahvítukökur
4 eggjahvítur
1 1/3 b sykur
100 g smátt brytjað dökkt súkkulaði
2 b kornflex
2 b kókosmjöl
2 tsk vanilludropar (vanilluextrakt)
smá salt
Stífþeytið eggjavhítur og sykur. Blandið saman kornfLexi, súkkulaði, kókosmjöli og salti í skál og bætið saman við stífþeyttu eggjahvíturnar ásamt vanillu. Bakað 150°C í ca 25 mín
–
— KORNFLEXKÖKUR — VINSÆLUSTU SMÁKÖKURNAR — SMÁKÖKUR — EGGJAHVÍTUR — KORNFLEX — ÞORLÁKSMESSA — JÓLIN —
–