Tímaritið FÆÐA/FOOD

Fæða/Food Tímaritið FÆÐA/FOOD

Tímaritið FÆÐA/FOOD. Í gegnum tíðina hef ég fylgst með hinu stórfína tímariti Í boði náttúrunnnar. Á dögunum kom úr sérblað um mat og fjölbreytta matarmenningu á Íslandi. Kærkominn viðauki í ævintýralegri matarmenningunni okkar og virðingarvert framtak að hafa tímaritið bæði á íslensku og ensku. „Við skoðum efnið í víðu og oft óhefðbundnu samhengi enda tilgangurinn ekki að kenna fólki að elda, heldur veita innblástur og skemmtilegan fróðleik” segir á heimasíðunni.  Næsta skref er að bretta hressilega upp ermar og selja Ísland enn frekar sem matarland.

Lengi vel vorum við feimin við að bjóða upp á fjölbreyttan mat og í vegasjoppum landsins var aðallega boðið upp á samlokur og hamborgara. Nú er tíðin sem betur fer önnur.

Á forsíðunni er mynd af broddi með þara og laxahrognum ofan á

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla