Blinis með rauðrófumauki og reyktum laxi
Blinis eru litlar ósætar lummur. Ef maður hefur tíma er upplagt að bjóða upp á slíkt áður en gestir setjast til borðs. Hingað komu á dögunum nokkrar elegant konur í síðdegiskaffi fyrir Jólablað Morgunblaðsins. Þegar elegant konur koma við er bara við hæfi að skála í góðu freyðivíni og með því voru blinis með rauðrófumauki og laxi. Óskaplega gott og fagurt.
— REYKTUR LAX — RAUÐRÓFUR — LUMMUR — LAX — JÓLIN —
.
Blinis með rauðrófumauki og reyktum laxi
Blinis
1/2 b hveiti
1/2 b heilhveiti
1 tsk lyftiduft
salt
2/3 b (soya)mjólk
1 egg
1 msk olía.
Blandið öllu saman og steikið litlar lummur á pönnu. Látið kólna.
Rauðrófumauk
150-200 g soðin rauðrófa
1 ds mascarpone
1 tsk síróp
1 tsk ólífuolía
1/2 tsk sítrónusafi
salt og pipar
Setjið allt í matvinnsluvél og maukið þangað til er orðið silkimjúkt. Kælið.
Ofan á: Reyktur lax og steinselja.
Sprautið rauðrófumaukinu í hring ofan á bliniskökurnar. Vefjið laxinum upp svo hann myndi rós og setjið ofan í. Skreytið með steinselju.
Uppskriftin birtist í Jólablaði Morgunblaðsins. Með litfögrum bliniskökunum var skálað í rabarbaradrykk og í Mumm Demi-Sec freyðivíni
–
— REYKTUR LAX — RAUÐRÓFUR — LUMMUR — LAX — JÓLIN —
— BLINIS MEÐ RAUÐRÓFUMAUKI OG REYKTUM LAXI —
–