Blinis með rauðrófumauki og reyktum laxi

Vigdís Másdóttir, Linda Pétursdóttir, Albert, Svanhvít Þórarinsdóttir, Bergþór, Ólöf Kolbrún Harðardóttir og Kristín Einarsdóttir Vigdís Másdóttir Blinis með rauðrófumauki reyktur lax rauðrófur rauðrófuhummús kristín einarsdóttir linda pétursdóttir ólöf kolbrún harðardóttir svanhvít þórarinsdóttir
Blinis með rauðrófumauki og reyktum laxi

Blinis með rauðrófumauki og reyktum laxi

Blinis eru litlar ósætar lummur. Ef maður hefur tíma er upplagt að bjóða upp á slíkt áður en gestir setjast til borðs. Hingað komu á dögunum nokkrar elegant konur í síðdegiskaffi fyrir Jólablað Morgunblaðsins. Þegar elegant konur koma við er bara við hæfi að skála í góðu freyðivíni og með því voru blinis með rauðrófumauki og laxi. Óskaplega gott og fagurt.

REYKTUR LAXRAUÐRÓFURLUMMURLAXJÓLIN

.

Blinis með rauðrófumauki og reyktum laxi

Blinis

1/2 b hveiti
1/2 b heilhveiti
1 tsk lyftiduft
salt
2/3 b (soya)mjólk
1 egg
1 msk olía.

Blandið öllu saman og steikið litlar lummur á pönnu. Látið kólna.

Rauðrófumauk

150-200 g soðin rauðrófa
1 ds mascarpone
1 tsk síróp
1 tsk ólífuolía
1/2 tsk sítrónusafi
salt og pipar

Setjið allt í matvinnsluvél og maukið þangað til er orðið silkimjúkt. Kælið.

Ofan á: Reyktur lax og steinselja.

Sprautið rauðrófumaukinu í hring ofan á bliniskökurnar. Vefjið laxinum upp svo hann myndi rós og setjið ofan í. Skreytið með steinselju.

Blinis með rauðrófumauki og reyktum laxi
Blinis með rauðrófumauki og reyktum laxi
Jólaboð Blinis með rauðrófumauki og reyktum laxi Vigdís Linda Albert Svanhvít þórarinsdóttir Bergþór Ólöf Kolbrún Kristín Einarsdóttir
Vigdís Másdóttir, Linda Pétursdóttir, Albert, Svanhvít Þórarinsdóttir, Bergþór, Ólöf Kolbrún Harðardóttir og Kristín Einarsdóttir

Uppskriftin birtist í Jólablaði Morgunblaðsins. Með litfögrum bliniskökunum var skálað í rabarbaradrykk og í Mumm Demi-Sec freyðivíni

Blinis
Blinis

Blinis með rauðrófumauki

REYKTUR LAXRAUÐRÓFURLUMMURLAXJÓLIN

— BLINIS MEÐ RAUÐRÓFUMAUKI OG REYKTUM LAXI —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.