Ferskju og bláberjabaka

Ferskju- og bláberjabaka

Ferskju og bláberjabaka. Þó smjördeig sé oftast bakað við háan hita í stuttan tíma  er hér betra að hafa hitann aðeins lægri, ferskjurnar eru safaríkar og safinn úr þeim getur lekið út um allt ef hann fær ekki að gufa upp að hluta í bakstrinum.

Bökuna má ýmist bera fram beint úr ofninum, með ís, eða láta hana kólna fyrst.

Ferskju- og bláberjabaka

Ferskju og bláberjabaka

3 plötur smjördeig (ca 300 g)

2 ferskar ferskjur

1/2 b bláber

1 dl marsipan í litlum bitum

2 msk púðursykur

1 tsk sítrónusafi

1 eggjarauða

1 dl möndluflögur

1 msk perlusykur.

Fletjið út smjördeigið, leggið matardisk á hvolf ofan á og skerið hring. Skerið ferskjur í sneiðar og þerrið með pappír. Blandið saman ferskjum, bláberjum, marsipani, púðursykri og sítrónusafa og setjið á smjördeigið. Skiljið eftir ca 5 cm brún. Brjótið smjördegið upp á ávextina og penslið með eggjarauðu. Stráið möndluflögum yfir eggjarauðuna. Stráið loks perlusykri yfir allt. Bakið við 175°C í 25-30 mín.

Ferskju- og bláberjabaka Ferskju- og bláberjabaka

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.