Marenering á grillkjöti
Á dögunum var manndómsvígsla að hætti Ásatrúarmanna í fjölskyldunni. Að henni lokinni var boðið í hlöðugrill. Höskuldur Freyr úrbeinaði nokkra lambsskrokka og marineraði af mikilli kúnst og grillaði í holu. Kjötið í var afar bragðgott og meyrt. Það er mikill vandi að grilla kjöt svo gott verði og jafn mikill vandi að holugrilla.
— GRILL — KJÖT — MARINERING —
.
Marenering á kjöt
lauf af: birki, fjalldrapa, bláberja og aðalbláberjalyngi og líka beitilyng, krækiberjalyng, blóðberg og einiber. Þetta var allt sett ásamt vatni í blandara og maukað vel,
bláberjasulta
krækiberjasaft
Heinz chilli tómatsósa
smá bbq sósa
smá púðursykur
hitið upp að suðu – kælið – blandið saman við jurtamaukið.
Marinerið kjötið og geymið á köldum stað i 2-3 sólarhringa. Pakkið kjötinu inn í bökunarpappír næst kjötinu svo álpappír þar yfir.
Grillið í tvo tíma snúið amk. tvisvar sinnum
.
— GRILL — KJÖT — MARINERING — HLÖÐUGRILL —
.