Jarðarberjaterta með Royalbúðingskremi

Jarðarberjaterta með Royalbúðingskremi royal búðingur kókosmjöl marengs eggjahvítur súkkulaði

Jarðarberjaterta með Royalbúðingskremi. Í barnæsku þóttu mér Royalbúðingar alveg einstaklega góðir – sérstaklega þessi með karamellubragði – og borðaði þá af mikilli áfergju.

Það er ágætt setja tertuna saman og láta hana standa í 5-7 klst áður en hún er borin á borð. Þannig mýkjast botnarnir, en það er ekki gott að hafa þá of mjúka. Í Matarbúri Kaju fékk ég karamelludropa sem ég setti saman við kremið og fékk þar reyndar líka hindberjadropa sem fór saman við jarðarberjarjómann. Hindberjadroparnir gefa bæði bragð og fallegan lit. Hátiðleg terta sem lætur vel í munni og fer vel á öllum veisluborðum.

Jarðarberjaterta með Royalbúðingskremi

6 eggjahvítur

1 b sykur

2 1/2 b kókosmjöl

1/2 tsk salt

1 tsk edik

150 g dökkt súkkulaði, brytjað

Stífþeytið eggjahvítur og sykur, bætið við kókosmjöli, salti ediki og súkkulaði. Leggið tertuformsbotn á bökunarpappír og teiknið þrjá hringi. Setjið eggjahvítuna á hringina og bakið við 130°C í um 35 mín.

Á milli – neðra lag

1/2 l rjómi

1 ds. niðursoðin jarðarber

fersk jarðarber

stífþeytið rjómann og takið frá ca 3 msk í hitt kremið. Bætið jarðarberjunum við.

Á milli – efra lag

1 pk. Royal karamellubúðingur

2 1/2 dl mjólk

3 msk þeyttur rjómi

karamelludropar

Þeytið saman mjólk og Royalbúðing. Bætið við þeyttum rjóma og karamelludropum

Kakan sett saman

Setjið botn á tertudisk, smyrjið jarðarberjarjómanum þar á og næsta botni ofan á. Látið Royalbúðingskremið þar á og síðasta botninn. Skreytið með ferskum jarðarberjum og kókosflögum.

Jarðarberjaterta með Royalbúðingskremi

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.