Súrsaður rauðlaukur – alveg ótrúlega góður

Súrsaður rauðlaukur – alveg ótrúlega góður edik snittur grafin gæsabringa krækiberjasulta
Snittur með grafinni gæsabringu, krækiberjasultu og súrsuðum rauðlauk

Súrsaður rauðlaukur er alveg ótrúlega góður og svo er frekar einfalt að útbúa hann. Snittubrauð, grafin gæsabringa, krækiberjasulta sem ásamt súrsaðum rauðlauk. Svona getur verið auðvelt að gera fallegar snittur.

RAUÐLAUKURKRÆKIBERSNITTUR

Súrsaður rauðlaukur – alveg ótrúlega góður
Súrsaður rauðlaukur

Súrsaður rauðlaukur

1 stór rauðlaukur

1/2 b borðedik

1 b vatn

2 msk sykur

1 tsk salt

smá pipar

Skerið rauðlaukinn í tvennt og síðan í sneiðar. Setjið hann í hreina glerkrukku. Setjið edik, vatn, salt og pipar í pott og hitið upp að suðu. Slökkvið undir og látið standa í ca 5 mín. Hellið yfir laukinn og lokið. Geymið í ísskáp í nokkra daga. Þá er tilbúinn súrsaður rauðlaukur.

.

— SÚRSAÐUR RAUÐLAUKUR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.