Tíu vinsælustu uppskriftirnar 2016

Tíu vinsælustu uppskriftirnar 2016 Draumaterta Rabarbarapæ Alberts Peruterta, þessi gamla góða Súrdeig frá grunni Brauðsúpa, rúgbrauðssúpa Skyrterta Raspterta Kaldur brauðréttur Hægeldaður lambahryggur Jólalegt rauðrófu- og eplasalat

Tíu vinsælustu uppskriftirnar 2016. Við áramót er ágætt að horfa um öxl og skoða m.a. mest skoðuðu uppskrifirnar á árinu. Einnig tók ég saman tíu vinsælustu veitingahúsin/sælkeraverslarnirnar og tíu mest skoðuðu borðsiðafærslurnar.

Gleðilegt nýtt matarár, takk fyrir samfylgdina á árinu, deilingarnar og lækin. Hér er topp tíu listinn yfir þær uppskriftir sem mest voru skoðaðar á árinu 2016 (smellið á þá opnast uppskriftin í nýjum glugga)

  1. Draumaterta
  2. Rabarbarapæ Alberts
  3. Peruterta, þessi gamla góða
  4. Súrdeig frá grunni
  5. Brauðsúpa, rúgbrauðssúpa
  6. Skyrterta
  7. Raspterta
  8. Kaldur brauðréttur
  9. Hægeldaður lambahryggur
  10. Jólalegt rauðrófu- og eplasalat

Svo má nú bæta því við að færslan með punktunum um undirbúning og skipulag á stórum veislum komst á topp fimm en þar sem þetta er ekki uppskriftarfærsla set ég hana hér

Í ellefta og tólfta sæti voru:

Annað sem gaman er að nefna að slegið var met í fjölda gesta á einum degi þegar rúmlega 25þúsund heimsóknir voru fyrr í haust.

Til gaman eru hér vinsælustu uppskrifir síðustu ára

2015

2014

2013

2012

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.