Bláberja- og jarðarberjaterta

Bláberja- og jarðarberjaterta - terta raw Food kaka bláber cake jarðarber blueberry strawberry kíví
Bláberja- og jarðarberjaterta

Bláberja- og jarðarberjaterta

Ætli ég hafi ekki tekið það fram amk alloft, ef ekki oftar, að hrátertur eru hið mesta lostæti. Það er bara ekki hægt að klúðra þeim, þær falla ekki, þarf ekki láta lyfta sér, ekki að baka. Svo eru þær hollar og henta þeim sem eru með glútenóþol og mjólkuróþol líka. Það bara mælir allt með hrátertum eins og þessari.

.

BLÁBERJARÐARBERHRÁTERTUR

.

Bláberja- og jarðarberjaterta – raw

botn
1 b möndlur
2 msk kókosolía, fljótandi
3 döðlur
2 msk vatn
1 tsk vanilluextrakt
1/3 tsk salt

fylling
2 b kasjúhnetur, lagðar í bleyti í 20-30 mín
6 msk kókosolia, fljótandi
safi úr einni sítrónu
1 tsk vanilluextrakt
1 msk hunang
1 stór banani
1 b jarðarber, fersk eða frosin
1 b bláber, fersk eða frosin

Botn. saxið döðlurnar gróft og setjið í matvinnsluvél ásamt möndlum, vatni, vanillu og salti og maukið. Takið hringinn af litlu tertuformi og setjið á tertudisk, þjappið deiginu í botninn.

Fylling. Setjið kasjúhentur, olíu, sítrónusafa, vanillu, hunang og banana í matvinnsluvél og maukið vel.

Skiptið maukinu í tvennt. Setjið bláber saman við annan helminginn og jarðarber við hinn.

Hellið bláberjamaukinu yfir botninn og jarðarberjamaukinu þar ofan á.

Geymið í nokkra klst í ísskáp eða yfir nótt.

Bláberja- og jarðarberjaterta - raw
Bláberja- og jarðarberjaterta
Bláberja- og jarðarberjaterta - raw
Bláberja- og jarðarberjaterta

.

BLÁBERJARÐARBERHRÁTERTUR

BLÁBERJA- OG JARÐARBERJATERTA

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.