Appelsínu- og súkkulaðiformkaka
Signý Sæmundsdóttir bauð í brunch þar var meðal annars ljúffeng baka og þessi formkaka. Fjölmargt annað var á boðstólnum eins og dýrindis ostar, nýbakað brauð, ferskar mjúkar döðlur og rækjusalat. Og ylmandi kaffi ásamt fersku blávatni. Ekki skemmdu skemmtilegar samræður og draumahugleiðngar gestanna fyrir góðri samveru. „Mér finnst gaman að baka formkökur því þær eru tiltölulega einfaldar að gera og skera !!!! Svo finnst mér gaman að hafa sítrus ávexti í kökum og nota í þetta sinni appelsínu.”
— SIGNÝ SÆM — APPELSÍNUR — SÚKKULAÐITERTA — BRUNCH — GRAND MARNIER —
.
Appelsínu- og súkkulaðiformkaka
125 g smjör við stofuhita
100 g sykur
3 egg
1 tsk lyftiduft
150 g hveiti
safi af hálfri appelsínu
rifinn börkur af hálfri appelsínu
smá salt
90 gr saxað dökkt gott 70 % súkkulaði
Hrærið vel saman smjör og sykur, bætið við eggjunum og síðan þurrefnunum, appelsínu og súkkulaði saman við. Setjið í form og bakið í 40 mín við 180°C.
Ofan á:
2 msk smjör
3 msk flórsykur
safi úr 1/2 appelsínu
1-2 msk Grand Marnier
Setjið allt í pott, látið suðuna koma upp og slökkvið þá undir.
Hellið yfir kökuna þegar hún er farin að kólna.
SJÁ EINNIG: #2017Gestabloggari1/52 —
.
— SIGNÝ SÆM — APPELSÍNUR — SÚKKULAÐITERTA — BRUNCH — GRAND MARNIER —
— APPELSÍNU- OG SÚKKULAÐIFORMKAKA —
.