Kelpnúðlur með pestói og spergilkáli

Kelp Kelpnúðlur með pestói og spergilkáli núðlusalat salat hvað er kelp
Kelpnúðlur með pestói og spergilkáli

Kelpnúðlur með pestó og spergilkáli.

Kelp er þarategund, einskonar grænmeti úr sjó, sem inniheldur mikið af joði, kalíum, járni og kalki. Í 100 g af kelp eru aðeins FIMM HITAEININGAR og eitt gramm af kolvetnum.

KELPNÚÐLURSPERGILKÁLBLÓMKÁL

.

Kelpnúðlur með pestó og spergilkáli

1 pk kelpnúðlur

1/2 spergilkálshöfuð

1/2 blómkálshöfuð

1 1/2 dl fræ og hnetur

1 dl pestó, hellt yfir og öllu blandað saman

Skerið blómkál og spergilkál í munnstóra bita, setjið í skál og hellið sjóðandi vatni yfir, hellið vatninu af eftir 2 mín. Leggið kelpnúðlur í bleyti í 20 mín og kreystið vatnið úr þeim. Setjið í skál með grænmetinu

þurrristið fræ og hnetur á pönnu

Pestó:

hnefafylli af steinselju (ca einn poki)

1 dl ristaðar möndlur

1-2 msk hampfræ

1 búnt ferskt basil

1 hvítlauksrif

1 msk sítrónusafi

1 tsk salt

smá chilli

1/2 dl ólífuolía

Allt sett í matvinnsluvélina nema ólífuolían og blandað saman, ólífuolíunni hellt útí á meðan vélin er í gangi og klárað að blanda.

Blandið öllu saman og látið standa í ca klst áður en borið er á borð.

KelpA
Kelp núðlur

.

KELPNÚÐLURSPERGILKÁLBLÓMKÁL

KELPNÚÐLUR MEÐ PESTÓI OG SPERGILKÁLI

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.