Kelpnúðlur með pestó og spergilkáli.
Kelp er þarategund, einskonar grænmeti úr sjó, sem inniheldur mikið af joði, kalíum, járni og kalki. Í 100 g af kelp eru aðeins FIMM HITAEININGAR og eitt gramm af kolvetnum.
— KELP — NÚÐLUR — SPERGILKÁL — BLÓMKÁL —
.
Kelpnúðlur með pestó og spergilkáli
1 pk kelpnúðlur
1/2 spergilkálshöfuð
1/2 blómkálshöfuð
1 1/2 dl fræ og hnetur
1 dl pestó, hellt yfir og öllu blandað saman
Skerið blómkál og spergilkál í munnstóra bita, setjið í skál og hellið sjóðandi vatni yfir, hellið vatninu af eftir 2 mín. Leggið kelpnúðlur í bleyti í 20 mín og kreystið vatnið úr þeim. Setjið í skál með grænmetinu
þurrristið fræ og hnetur á pönnu
Pestó:
hnefafylli af steinselju (ca einn poki)
1 dl ristaðar möndlur
1-2 msk hampfræ
1 búnt ferskt basil
1 hvítlauksrif
1 msk sítrónusafi
1 tsk salt
smá chilli
1/2 dl ólífuolía
Allt sett í matvinnsluvélina nema ólífuolían og blandað saman, ólífuolíunni hellt útí á meðan vélin er í gangi og klárað að blanda.
Blandið öllu saman og látið standa í ca klst áður en borið er á borð.
.
— KELP — NÚÐLUR — SPERGILKÁL — BLÓMKÁL —
— KELPNÚÐLUR MEÐ PESTÓI OG SPERGILKÁLI —
.