Hommabrauðið góða
Fyrir næstum því áratug fórum við Sólrún í ferð til Kjartans sonar hennar og Elísu frænku minnar í Þýskalandi. Þar bakaði ég nokkrum sinnum þetta glútenlausa brauð, en Elísa er með glútenóþol. Það var svo mörgum árum seinna að ég frétti að brauðið væri alltaf kallað Hommabrauðið góða eftir heimsóknina. Satt best að segja var ég alveg búinn að gleyma brauðinu en Sólrún átti uppskriftina og bakar reglulega hommabrauðið góða.
#2017Gestabloggari36/52 – SÓLRÚN — BRAUÐ — ÞÝSKALAND —
.
Hommabrauðið góða
5 dl. glútenlaust hveiti*
3 tsk lyftiduft (ath. að sumt lyftiduft inniheldur hveiti)
1 tsk salt
l dl blanda af fræjum (sesam, sólblóma, hör, klíði o.s.frv.)
2 dl laktósafrí ab mjólk frá Örnu
3 dl kaffi eða sjóðandi vatn
Blandað öllu saman og setjið ofan á fræ, Maldon salt eða ekkert
Bakað í formi, 180°C í 50 mín. fer eftir ofnum.
*Glútenlaust hveiti fæst í flestum matvörubúðum, Sólrún keypti í Krónunni
🏳️🌈
🏳️🌈