Matur og fjölbreytt áhrif hans

Matur og fjölbreytt áhrif hans sigurlaug m jónasdóttir elísabet reynisdóttir beta reynis

Matur og fjölbreytt áhrif hans. Fátt er skemmtilegra en borða góðan mat með góðu fólki, það er líka gaman að tala um mat og áhrif hans á líkamann. Við Elísabet Reynisdóttir, Beta Reynis næringarfræðingur, fórum til Sigurlaugar M. Jónasdóttur í viðtal og sögðum þar sögu okkar. Frá því í haust höfum við hist reglulega. Fyrst byrjaði ég á því að skrifa matardagbók, síðan tóku við ýmsar skemmtilegar „tilraunir” til að sjá hvernig ég mundi bregðast við og hver upplifunin væri. Allt þetta of fjölmargt annað í þættinum Segðu mér á Rás 1. Hlusta má á þáttinn hér.

Í framhaldi af fundum okkar Betu vorum við beðin að halda fyrirlestra sem við höfum gert okkur til mikillar ánægju. Það má senda öðru hvoru okkar póst ef þið hafið áhuga á fyrirlestrum. Netföngin eru albert.eiriksson (@)gmail.com og betareynis (@) gmail.com

Að stórum hluta berum við ábyrgð á eigin heilsu. Auk þess að blogga um það sem gerðist birti ég nokkum myndbönd. Hluti af þeim er hér fyrir neðan.

Hér má sjá myndband frá fyrsta fundi okkar Betu Reynis

Eftir að hafa haldið matardagbók í heila viku hélt ég á fund til næringarfræðingsins.

Eitt af fjölmörgum verkefnum sem Beta setti mér fyrir var að taka út osta og drekka mysuglas daglega. Satt best að segja hef ég ekki drukkið mysu í áratugi en hún venst ágætlega.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.