Hönnugott – karamellusúkkulaði, hnetur og döðlur

Hönnugott – karamellusúkkulaði, hnetur og döðlur Hönnugott Bergþór pálsson Hanna Rún karamellusúkkulaði, hnetur og döðlur
Hönnugott – karamellusúkkulaði, salthnetur og döðlur – Hressilegur glaðningur

Hönnugott – karamellusúkkulaði, hnetur og döðlur

Hanna Rún og Bergþór hafa heldur betur slegið í gegn í þáttunum Allir geta dansað – ég er ekki frá því að ég sé að rifna úr stolti. Held það séu komin ár ef ekki áratugir síðan fjölskyldur þessa lands hafa safnast saman til að horfa saman á eins og á Allir geta dansað. Þessir þættir eru gleðisprengja sem enginn ætti að missa af. Á sunnudaginn er næstsíðasti þátturinn. Hanna Rún hannaði þetta nammi og stingur upp í Bergþór fyrir góða frammistöðu og svo hann haldi ekki áfram að grennast og hafi næga orku í fjörugan dans sunnudagsins.

.

HANNA RÚNSALTHNETURPEKANHNETURBERGÞÓRÝMISLEGT

.

Hönnugott – karamellusúkkulaði, hnetur og döðlur

200 g Rjómasúkkulaði með karamellkurli og sjávarsalti

1 1/3 b saxaðar salthnetur

1 1/3 b saxaðar döðlur

1 b saxaðar pekanhnetur

smá chili

fersk bláber og piparduft (t.d. Dracula Pulver) til skrauts.

Bræðið súkkulaðið í skál í vatnsbaði. Saxið salthnetur, döðlur og pekanhnetur frekar gróft og setjið saman við súkkulaðið ásamt chili. Blandið vel saman. Mótið litlar kökur með skeið. Setjið bláber yfir helminginn og piparduft fyrir restina. Kælið.

Hönnugott – karamellusúkkulaði, hnetur og döðlur
Bergþór og Hanna Rún
Hanna Rún og Bergþór
Bergþór og Hanna Rún í Allir geta dansað
Hönnugott
Hönnugott – karamellusúkkulaði, hnetur og döðlur

.

HANNA RÚNSALTHNETURPEKANHNETURBERGÞÓRÝMISLEGT

HÖNNUGOTT

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.