Vagninn á Flateyri

ÖNUNDARFJÖRÐUR flateyri Elísabet Reynisdóttir beta reynis
Elísabet Reynisdóttir

Vagninn á Flateyri opnaði síðastliðna helgi eftir hálfgerðan vetrardvala og verður opinn í allt sumar með fullri starfsemi. Framundan er viðburðarríkt sumar með fjölda uppákoma, tónleika, plötusnúða, uppistands, knattspyrnuspennu, barnavagns og annars sprells. Elísabet Reynisdóttir matgæðingur, næringarfræðingur og hressleikabomba stendur vaktina í eldhúsinu en inn á milli mæta handvaldir framúrskarandi gestakokkar og hrista frekar upp í hlutunum. Óli Hjörtur, annálaður indælingur, veitinga- og barmaður úr höfuðstaðnum stígur í fyrsta sinn út fyrir boragarmörkin og alla leið á Vagninn þar sem hann verður vert sumar.

 

Fiskisúpa er með reyktum rababara sem gerir hana mjög sérstaka og einstaka á allan hátt.

Fiskur dagsins með sterku hundasúsupestói.

Sumarið verður fjölbreytt og hresst, en ein aðal rúsínan í gleðinni verður 27. júlí þegar haldin verður uppskeruhátíð til þakkar þeim sem lögðu Karolínafund söfnuninni Björgum Vagninum lið. Söfnunin sem fram fór síðastliðið sumar fyrir tilstilli Flateyringa og nýrra eigenda Vagnsins, fór fram úr björtustu vonum. Fyrir féð sem safnaðist er nú búið að skipta út mýgleku þaki Vagnsins. Gestir sumarsins munu einnig sjá afrakstur fyrstu fegrunaraðgerða sem átt hafa sér stað yfir veturinn innandyra. Þar má meðal annars bera augu veggfóður, sem unnið er úr blaðrúllum sjálfspilandi píanóa.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.