Bananamarengsterta

Bananamarengsterta Marengsterta með berjum marengs bláber súkkulaðikrem súkkulaðirjómi þeyttur rjómi eftirréttur marengskaka
Bananamarengsterta með súkkulaðirjómakremi, þeyttum rjóma og berjum

Bananamarengsterta

Það voru til óvenju margir bananar sem þurfti að klára. Og ægilega mörg egg. Það var því ákveðið að skella í stóran marengs og fela bananana í rjómanum. Úr varð bananamarengsterta. Í svona tilfellum er auðvitað líka klassískt að baka nokkur bananabrauð og frysta, en fyrst stórum hópi var til að dreifa til að hesthúsa tertunni, var þetta alveg upplagt.

MARENGSBANANABRAUÐEFTIRRÉTTIRTERTUR

.

Bananamarengstertan

Marengs:

12 eggjahvítur
700 g sykur
2 tsk edik
1 tsk salt
1 tsk vanillusykur

Þeytið eggjahvítur fyrst og bætið sykri, ediki, salti og vanilludropum saman við. Þeytið þar til marengsinn haggast ekki í skálinni þó að henni sé snúið við.

Smyrjið á plötu og bakið við 100°C í amk. 1 klst. Slökkvið á ofninum og látið kólna í honum.

Krem:

12 eggjarauður
300 g flórsykur
100 g smjör
150 g dökkt súkkulaði

Þeytið rauður og flórsykur saman. Bræðið smjör og súkkulaði yfir vatnsbaði og blandið saman við.

Samsetning:

Þeytið 1/2 l rjóma, breiðið á marengsinn. Dreifið bananasneiðum jafnt yfir rjómann. Takið skeið og dreifið kreminu yfir kökuna. Ekki nota allt kremið ef það lekur of mikið. Kælið vel.

Þeytið 1/2 l rjóma, breiðið á kökuna. Skreytið með berjum og e.t.v. súkkulaðirúsinum.

.

MARENGSBANANABRAUÐEFTIRRÉTTIRTERTUR

— BANANAMARENGSTERTA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.