QUICHE LORRAINE
Bergþór kom austur og bakaði skínandi böku, sem gerði gríðarlega lukku. Hann samþykkti að deila uppskriftinni með lesendum alberteldar, ef hann fengi Nutella-pizzu í eftirrétt.
„Þessa böku gerði hin franska „móðir“ mín þegar ég var skiptinemi í Frakklandi. Eiginlega hafði ég allt mitt vit úr henni árin eftir að ég kom heim, en þá þótti allt sem hún hafði reitt fram frekar framandi hér á landi, en jafnframt einstaklega ljúffengt. Ýmsar bökur (tartes) voru þar fremstar í flokki.”
— FRAKKLAND — BERGÞÓR — BÖKUR — SKINKA — SALÖT —
.
QUICHE LORRAINE
Smjördeig:
4 dl hveiti
1 tsk salt
100 g kalt smjör í teningum
vatn (kringum 1 dl)
Blandið hveiti og salti saman í skál. Myljið smjör saman við. Bleytið að lokum með vatni og finnið út smám saman hvenær deigið loðir saman, en er ekki rennandi blautt.
Geymið í ísskáp í nokkra klukkutíma, þá er auðveldara að eiga við það, en það má líka vinna það í bökuform strax. Stingið með gaffli og bakið í u.þ.b. 10 mín., áður en fyllingin er sett í.
Fylling:
4 egg
4 dl rjómi
salt, pipar, 2 tsk dill, 1/2 tsk múskat
250 g skinka (eða skinka og beikon til helminga)
1 poki rifinn ostur (má gjarnan rífa sterkan ost til viðbótar)
1/2 bréf beikon
Þeytið egg og rjóma saman með gaffli. Saltið, piprið og kryddið.
Skerið hamborgaraskinku í strimla og blandið saman við eggjahræruna ásamt ostinum.
Skerið beikon í litla bita og leggið ofan á.
Bakið við 175°C í u.þ.b. hálftíma eða þar til bakan hefur tekið góðan lit.
Berið fram með góðu salati.
.
— FRAKKLAND — BERGÞÓR — BÖKUR — SKINKA — SALÖT —
.