Bananabrauðið á Þorgrímsstöðum

Bananabrauðið á Þorgrímsstöðum Breiðdalur þorgrímsstaðir haframjöl pekanhnetur
Bananabrauðið á Þorgrímsstöðum

Bananabrauðið á Þorgrímsstöðum

Í góða veðrinu í sumar vann ég á sumarhóteli á þorgrímsstöðum í Breiðdal. Reglulega var bakað bananabrauð sem ég tengi beint við dvölina í sveitasælunni. Oftar en ekki gúffuðum við í okkur nýbakað brauðið með smjöri sem bráðnaði á sneiðinni.

🍌

BANANABRAUРBREIÐDALURBANANAR

🍌

Bananabrauðið á Þorgrímsstöðum

1 b smjör
2/3 b púðursykur
3 egg
4-5 bananar, vel þroskaðir og stappaðir með gaffli
1 1/2 b spelt
1 b gróft haframjöl
1 1/2 b pekanhnetur, saxaðar gróft
1 msk kókosflögur
1 tsk matarsódi
1/2 tsk salt eða rúmlega það
1/2 tsk vanillukorn

Þeytið saman smjör og púðursykur. Blandið eggjum og stöppuðum banönum við smjör og sykurblönduna. Blandið saman þurrefnum og bætið þeim saman við eggja-, smjör-, sykur og bananablönduna. Bætið loks pekanhnetum og kókosflögum út í deigið.

Setjið í tvö brauðform (lítil) sem búið er að smyrja. Bakið við 175°C í um 55 mín. Berið fram með smjöri og osti.

🍌

BANANABRAUРBREIÐDALURBANANA

— BANANABRAUÐIÐ Á ÞORGRÍMSSTÖÐUM —

🍌

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.