Spínatsalat Kristínar

Spínatsalat Kristínar kristín ingvadóttir spínat salat jarðarber furuhnetur góð dressing þorgrímsstaðir
Spínatsalat Kristínar

Spínatsalat Kristínar

Það er ekki á hverjum degi sem maður heyrir af vel volgri dressingu á salat, Kristín Ingvadóttir útbýr oft dressingu úr púðursykri, hvítvínsediki og smjöri sem hún setur yfir spínatsalat. Ýmist hefur hún spínatsalatið sem meðlæti en stundum bætir hún við það hráskinku og hefur sem aðalrétt.

— SALÖTDRESSINGJARÐARBER

.

Kristín Ingvadóttir

Spínatsalat Kristínar

Spínat

Geitaostur (mjúkur smurgeitaostur)

jarðarber

furuhnetur

hráskinka

Skolið spínatið og setjið á stóran disk. Dreifið geitaosti, jarðarberjum og furuhnetum yfir. Setjið líka hráskinku ef salatið á að vera aðalréttur.

dressing

4 msk smjör

3 msk dökkur púðursykur

1 msk hvítvínsedik

Setjið allt sett í pott og hitið. Hellið vel volgri dressingunni yfir salatið og berið strax fram.

.

— SPÍNATSALAT KRISTÍNAR —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.