Gulrótakaka – Anna og Snædís bjóða upp góða gulrótaköku

Gulrótakaka – Anna og Snædís bjóða upp góða gulrótaköku gulrótaterta pekan hnetur gulrætur Þorgrímsstaðir anna kristín sturludóttir
Gulrótakaka Önnu og Snædísar

Gulrótakaka – Anna og Snædís bjóða upp góða gulrótaköku

Það  fer nú að vera með gulrótaköku eins og margt annað gott kaffimeðlæti, það er næstum því orðið klassískt kaffimeðlæti. Gengilbeinurnar mínar, þær Anna Kristín Sturludóttir og Snædís Agla Baldvinsdóttir bökuðu reglulega gulrótaköku á Þorgrímsstöðum í sumar.

GULRÓTATERTUR —  GULRÆTURTERTURANNA KRISTÍNSNÆDÍS AGLA

Gulrótakaka – Anna og Snædís bjóða upp góða gulrótaköku Þorgrímsstaðir Anna Kristín Sturludóttir Snædís Agla Baldvinsdóttir
Snædís og Anna Kristín

Gulrótakaka – Anna og Snædís bjóða upp góða gulrótaköku

1 1/2 b (spelt)hveiti

1/2 b (hrá)sykur

1 tsk lyftiduft

1 tsk matarsódi

2 tsk kanill

1 tsk salt

2/3 b olía

2 egg

1 b rifnar gulrætur

1/2 b ananaskurl með vökvanum

1 tsk vanilludropar

Þeytið vel saman egg og sykur. Blandið þurrefnunum saman ásamt gulrótum á meðan eggin og sykurinn þeytist. Bætið við þurrefnum, ananaskurli ásamt vökvanum og vanillu. Smyrjið tertuform og hellið deiginu í. Bakið við 175°C í um 35 mín.

Krem

200 g rjómaostur

1-2 msk rjómi

1 tsk vanilludropar

1/2 b flórsykur

pekanhnetur til skrauts

Þeytið saman rjómaosti, rjóma og vanillu á hægum hraða. Bætið flórsykri saman við. Smyrjið yfir tertuna og skreytið með pekanhnetum.

Gulrótakaka – Anna og Snædís bjóða upp góða gulrótaköku
Hráefnin í gulrótakökuna

.

GULRÓTATERTUR —  GULRÆTURTERTURANNA KRISTÍNSNÆDÍS AGLA

— GULRÓTATERTA ÖNNU OG SNÆDÍSAR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.