Gerbollubrauðhleifur

gerbrauð brauð brauðbollur ger þurrger nýbakað bollur Gerbollubrauðhleifur hleifur
Gerbollubrauðhleifur

Gerbollubrauðhleifur

Það er ótrúlega töff að bera fram stóran hleif af brauðbollum. Hann sómir sér vel á hlaðborði og öllum líkar vel við heimabakað brauðmeti.

 BRAUÐUPPSKRIFTIR — VANDAMÁL VIÐ GERBAKSTURÞURRGER

.

Gerbollubrauðhleifur

500 g hveiti

2 tsk þurrger

1 b volgt vatn

1 tsk salt

2 tsk sykur

2 msk matarolía

1 egg

1-2 msk sesamfræ

1-2 msk hörfræ

1-2 msk chiafræ

Blandið öllu saman og látið deigið lyfta sér í um klst.
Hnoðið hveiti upp í deigið á borði. Mótið litlar kúlur. Brjótið eggið í skál og sláið það sundur með gaffli. Dýfið efsta parti hverrar kúlu ofan í eggið og síðan í fræin. Raðið í ofnskúffu. Látið lyfta sér í 30-40mín. Bakið við 190° í um 20 mín.

Gerbollubrauðhleifur

 BRAUÐUPPSKRIFTIR — VANDAMÁL VIÐ GERBAKSTURÞURRGER

— GERBOLLUBRAUÐHLEIFUR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.