Matarborgin Portó í Portúgal
Hafandi verið í Lissabon fyrir nokkrum mánuðum reiknuðum við frekar með að Portó væri keimlík þegar kemur að mat og öðru honum tengt. Sú reyndist ekki vera raunin. Á vegum Heimsferða fórum við Bergþór í borgarferð til Portó og átum á okkur gat á hverjum degi. Við nutum góðrar aðstoðar Sigrúnar Knútsdóttur við skipulagninguna, auk þess notuðum við netið og fengum góð ráð frá fjölmörgum Portó-förum.
— MATARBORGIR — PORTÓ — PORTÚGAL — PORTVÍN —
.
Bacalhau à brás
400 g saltfiskur
500 g kartöflur
1 stór laukur
1 hvítlauksrif
Ólífuolía
6 egg
Salt og pipar
Svartar ólífur og steinselja
Útvatnið saltfiskinn, roðflettið, beinhreinsið og rífið smátt í höndum.
Tætið kartöflur í strimla í matvinnsluvél og laukinn í þunna hringi.
Steikið kartöflurnar á pönnu og geymið til hliðar á eldhúspappír.
Steikið lauk og hvítlauk þar til gullið, bætið saltfiski á pönnuna í nokkrar mínútur, eða þar til olía er uppurin.
Bætið kartöflum út í og hrærið meðan léttþeyttum eggjum er bætt í ásamt salti og pipar.
Hrærið í nokkrar mínútur, takið hitann af áður en eggin harðna og verða að omelettu.
Búið til kringlóttar kökur og setjið eggjarauðu í miðjuna.
Borið fram heitt, með steinselju og svörtum ólívum.
Pastel de nata
Pastel de nata er lítil smjördeigsskál með eggjavanillubúðingi. Það er eiginlega ekki hægt að fara til Portó nema fá sér einu sinni á dag Pastel de nata ef ekki tvisvar. Oftar en ekki er á afgreiðsluborðinu staukur með kanil og annar með flórsykri. Hefðin er að strá öðru hvoru yfir.
— MATARBORGIR — PORTÓ — PORTÚGAL — PORTVÍN —
.