Rúsínukökur

Rúsínusmákökur

Viðar Gunnarsson kom með þessar dásamlegu smákökur þegar Sætabrauðsdrengirnir slóu upp kaffiboði fyrir Kökublað Vikunnar „Þessi uppskrift hefur verið bökuð í fjölskyldunni hjá okkur um árabil og er þessi uppskrift komin til okkar frá Siglufirði.”

— SÆTABRAUÐSDRENGIRNIRSMÁKÖKURJÓLINSIGLUFJÖRÐUR

.

Rúsínusmákökur

1 bolli rúsínur, smáttsaxaðar
2 bollar haframjöl
2 bollar hveiti
2 bollar sykur (tæplega)
175 gr smjör, lint
2 egg, stór
1/2 tsk salt
1 tsk natrón
1 tsk lyftiduft.

Setjið þurrefnin fyrst í skálina og hrærið saman. Bætið síðan eggjum og smjöri saman við og hnoðið saman. Búnar til góðar pylsur og geymt í ískáp í tvo til þrjá tíma eða yfir nótt.

Skerið pylsur síðan niður í sneiðar og kökurnar settar á bökunarplötu og þrýst aðeins með bökunarspaða ofan á og bakið við 200°C í 4- 9 mín (fer eftir ofnum). Úr uppskriftinni fást ca. 100 stk.

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.