SLUMMA – tertan góða með ólystuga nafninu

SLUMMA - tertan góða með ólystuga nafninu Kvenfélagið Hríseyjar Árskógar Árskógsströnd Tilraun Hvöt svamptertubotn svampbotn svampbotnar
SLUMMA – tertan góða með ólystuga nafninu

SLUMMA – tertan góða með ólystuga nafninu

Við Eyjafjörð þekkist vel að útbúa ægigóða tertu sem kallast Slumma – frekar frumlegt nafn. Að nokkru minnir hún á perutertuna góðu og líka á Dísudraum.

.

PERUTERTURDÍSUDRAUMUR

.

SLUMMA - tertan góða með ólystuga nafninu
SLUMMA – tertan góða með ólystuga nafninu

SLUMMA – tertan góða með ólystuga nafninu

Uppskriftir félagskvenna Kvenfélagsins Tilraunar af Slummu er margar og dálítið mismunandi. Hér fylgja tvær:

Botn (stór mót)
4 egg
200 g sykur
100 g hveiti
100 g kartöflumjöl
1 tsk lyftiduft
þeytið egg og sykur vel saman. Bætið við þurrefnum. Bakið við 220°C

Krem:
3 eggjarauður
1 1/2 dl flórsykur
40-60 gr suðusúkkulaði brætt
1 msk þeyttur rjómi

Marens:
3 eggjahvítu
150 gr sykur
1 tsk edik

Nr. 1 Botn
2 Krem
3 rjómi
4 marens
5 rjómi
6 krem

Önnur uppskrift af kremi:
3 eggjarauður
3 matskeiðar flórskyur
100 gr brætt suðusúkkulaði

Gott að setja safa úr niðursoðnum ávöxtum á svampbotninn. Ég saxa niður perur úr einni perudós (stór). Nota 500 ml af rjóma

Fyrirlestur hjá kvenfélagskonum

Kvenfélagskonur Kvenfélagið hvöt tilraun Kvenfélagskonur Kvenfélagið hvöt tilraun

SLUMMA - tertan góða með ólystuga nafninu
SLUMMA – tertan góða með ólystuga nafninu

.

PERUTERTURDÍSUDRAUMUR

— SLUMMUTERTAN —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla